อาหารทำลายผิวคืออะไร

อาหารทำลายผิวนั้นคืออะไร วันนี้เรานำสิ่งดีๆมาเนะนำให้สำหรับผู้หญิงที่อย่าหุดสวยอย่างเราๆ เพราะอาหารการกินสมัยนี้นั้น รังแต่จะทำให้สุขภาพผิวเราเสื่อมเสียซะเปล่าๆ

ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ได้จากการรับประทานเข้าไป หรืออาหารผิวประเภทสังเคาระห์อย่างครีมทาผิว วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารอะไรบ้างที่เราจัดว่าอยู่ในประเภทที่เรียกว่าอาหารทำลายผิว

 

อาหารที่มีสีย้อมผ้า

อาจจะดูงงๆ เอ๊ะ อะไรกันที่เป็นอาหารที่มีสีย้อมผ้า อาหารชนิดนี้ก็คือ อาหารที่มีสีสันที่ชวนกิน ดึงดูดให้คนซื้ออยากรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นลูกกวาด ลูกอม หมากฝรั่ง ขนมไทย เบเกอร์รี่ น้ำหวาน อาหารพวกนี้จะเจือปนสารพิษ ทำให้ไม่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณและร่างกายของผู้รับประทาน

 

อาหารที่มีผงกรอบ หรือผลบอแร๊กซ์

อาหารชนิดที่ผสมสารบอแร๊กซ์นี้เป็นอาหารที่ชื่นชอบของคุณสาวๆ หลายต่อหลายคนเลยล่ะค่ะ เพราะด้วยความที่มันเป็นอาหารที่สะดวกซื้อและสะดวกต่อการกิน จึงดูเป็นเรื่องง่ายเวลาที่หิวก้มักจะซื้อหามารับประทานกันอยู่เป็นประจำ เช่น ลูกชิ้น หมูยอ กล้วยทอด เผือกทอด มันทอด ผักทอด เป็นต้น

 

อาหารที่มีดินประสิว

อาหารพวกนี้มีสารพิษต่อร่างกายและผิวพรรณที่ค่อนข้างมาก เพราะอาหารชนิดนี้ใส่สีแดงดูสวยงามน่ากิน เช่น แหนม หมูยอ กุนเชียง เนื้อวัว แล้วก็เนื้อเค็ม ที่เห็นขายเกลื่อนตามตลาดนัด เป็นต้น

 

อาหารที่มีสารตัดแต่งพันธุกรรม หรือที่เราเรียกกันว่า ‘’ จีเอ็มโอ’’

สารชนิดนี้นั้นมีไว้เพื่อเพิ่มขนาดให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น มากขึ้น พอได้ปริมาณที่มากขึ้นก็มีราคาที่เพิ่มขึ้น และผู้ขายก็มีกำไรที่เพิ่มมากขึ้นด้วย อาหารที่ส่วนใหญ่ได้รับสารชนิดนี้ก็คือ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ฯลฯ

 

อาหารที่มีสารเร่งการเจริญเติบโต

คงเคยได้ยินว่าหากเรากินเนื้อสัตว์ปีกมากเกินไปจะทำให้ร่างกายเราดูอวบขึ้น อ้วนขึ้น ก็ไม่แปลกหรอกค่ะ เพราะพวกเนื้อสัตย์เหล่านี้ มักใส่สารเร่งโต เมื่อเรานำเนื้อสัตว์ที่ได้รับสารนี้เข้าไป นำมารับประทาน เราก็จะได้รับสารพิษนี้เข้าไปด้วย เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู สารพวกนี้ทำงายทั้งผิวและอาจจะเป็นสารที่ก่อมะเร็งได้อีกด้วยนะคะ

 

อาหารที่หมักดอง

อาหารพวกนี้ถูกหมักดองเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน หากเราทานไปนอกจากจะไม่ได้ประโยชน์ทางคุณค่าอาหารแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณเราดูไม่เปล่งปลั่งอีกด้วย อาทิเช่น ผลไม้ดอง ผักดอง ปลาร้า ปลาจ่อม ปลาส้ม เป็นต้น

นี่คือทั้งหมดของประเภทอาหารที่ทำลายผิวพรรณสาวๆ ฉะนั้นหากสาวๆ รู้แล้วว่าสิ่งไหนดี สิ่งไหนไม่ดีก็เลือกรับประทานกันเอานะคะ

ใหม่กว่า เก่ากว่า