5 ขั้นตอน ขาว สวย ใส สไตล์ไทยแท้ แบบไม่ง้อกลูต้า

การมีผิวสวย ขาว ใส มักเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนปรารถนา  และตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ คงหนีไม่พ้นวิตามินเสริมหรืออาหารเสริมประเภทบำรุงผิวยี่ห้อต่าง ๆ

ซึ่งมีส่วนประกอบของสารกลูต้าไธโอนเป็นส่วนประกอบหลัก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแท้ที่จริงแล้วเดิมทีกลูต้าไธโอนถูกนำมาใช้เพื่อรักษาผู้ป่วยในโรคตับ ใช้ในการฟอกสารพิษ และขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งทำให้มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเม็ดเลือดจึงทำให้

[alert-warning]ดังนั้นการที่เรานำเอากลูต้าไธโอนมาใช้เพื่อการเปลี่ยนสีผิวจึงเท่ากับเป็นการยับยั้งและหยุดยั้งกระบวนการภายในร่างกาย ซึ่งส่งผลให้ร่างกายทำงานผิดปกติ ซึ่งหากเรานำสารเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายไปในจำนวนที่มากเกินไป ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด ย่อมส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างแน่นอน[/alert-warning]

ถึงแม้ว่าการมีผิวที่ขาวใสจะเป็นที่ไฝ่ฝันของสาวหลาย ๆ คน  แต่ที่จริงแล้วจากผลโหวตของคนทั่วโลกนั้น ผิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือผิวสีแทน หรือผิวสีน้ำผึ้งเหมือนผิวของสาว ๆ ชาวไทยเรานี่เอง

เพราะมันดูมีสีสัน เป็นธรรมชาติ แลดูสุขภาพดี  ดังนั้นวันนี้เราจึงมีขั้นตอนที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวที่ขาว เนียน สวย ใส ถึงแม้ว่าอาจจะไม่เท่า ๆ กับบรรดาสาว ๆ เกาหลี แต่รับรองว่าสวยใสไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

  • การทาน – การเลือกรับประทานอาหารที่ถูกวิธีและถูกหลักมักเป็นประโยชน์กับร่างกายเสมอ เช่นเดียวกับการที่เราอยากมีผิวที่ขาวสดใส การเลือกรับประทานอาหารที่มี วิตามีนซี เป็นส่วนประกอบก็สามารถช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนใสได้เช่นกัน โดยผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งราคาต่ำหาซื้อได้ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลายชนิดให้เราเลือกทาน เช่น ส้ม สัปปะรด มะนาว เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีผักและผลไม้อื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวอีกมากมายอย่าง แตงกวา แครอท มะเขือเทศ ทีนี้สาว ๆ คนไหนชอบทานอะไรก็เลือกเอานะคะ  ขอพียงทานอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอในปริมาณที่พอดี แค่นี้รับรองผิวสวยใสรออีกไม่ไกลแน่นอนค่ะ
  • การขัด – การขัดผิวก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ผิวขาวใส และนอกจากนี้ยังทำให้สีผิว เรียบเนียนและดูสม่ำเสมอเท่ากันอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่จะเอามาขัดตัวของสาว ๆ ชาวไทยก็หาได้ง่าย ๆ ซึ่งมีมากมายหลายชนิดด้วยกัน เช่น มะขามเปียก มะนาวหรือถ้าอยากให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นก็สามารถเพิ่มนมหรือน้ำผึ้งเข้าไปเป็นส่วนประกอบก็ได้
  • การอาบ – การอาบน้ำสิ่งที่เป็นกิจวัตรประจำวันของทุกคน แต่หากมีการอาบน้ำแบบพิเศษเพิ่มขึ้นมาอาทิตย์ละสักหนึ่งวันด้วยการอาบน้ำนม หรือ แช่น้ำแร่ ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ถือว่าเป็นการปรนนิบัติผิวได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ
  • การพอก – อีกหนึ่งวิธีการที่มีมาแต่โบราณของสาวไทยตั้งแต่เก่าก่อน  นั้นคือการพอกตัวโดยส่วนประกอบที่มักใช้กันนั้นคือขมิ้น มะนาว น้ำผึ้งและนมสดผสมเข้าด้วยกันแล้วพอกผิวทิ้งเอาไว้  การทำเช่นนี้จะทำให้ผิวกลายเป็นสีเหลืองทอง เฉกเช่นเดียวกับนางในวรรณคดี  และเมื่อทำบ่อย ๆ ก็จะทำให้สีผิวดูขาวและเนียนใสขึ้นด้วยค่ะ
  • การทา – อีกหนึ่งสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ สำหรับสาว ๆ นั้นก็คือ การนำมะหาดมาทาผิว ซึ่งมะหาดมีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งความมันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เมื่อนำมาทาผิวบ่อยๆ จะพบว่าผิวเรานั้นจะเรียบเนียบและขาวใสขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเลย

เห็นมั้ยล่ะคะว่าถึงแม้จะไม่ต้องพึ่งสารปรุงแต่งอย่างกลูต้าไธโอนหรืออาหารเสริมใดๆ เราก็สามารถมีผิวที่ ขาว เนียน ใส สไตล์สาวไทยแท้ ๆ ได้โดยง่ายดาย   ขอเพียงตั้งใจและหมั่นทำอย่างสม่ำเสมอ  แล้วอย่างนี้คุณสาว ๆ ยังจะเอาชีวิตไปเสี่ยงอันตรายกับเจ้ากลูต้าไธโอนกันอยู่อีกมั้ยล่ะคะ

ใหม่กว่า เก่ากว่า