เคล็ดลับลดหุ่นแบบเร่งด่วนฉบับคนใจร้อน!

ปัญหาความอ้วนเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายคนต้องประสบและเกิดความกังวลใจ

เพราะมันมาพร้อมกับปมปัญหาที่เหมือนจะง่ายแต่ไม่สามารถแก้ไขให้ลุล่วงไปได้เสียที ยิ่งบางคนที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนเพื่อออกงานสำคั

การสร้างความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองให้ทันการ จึงเป็นสิ่งเพื่อนๆ ส่วนใหญ่พยายามเสาะหาวิธีการ ทั้งยังเป็นที่กังวลว่าส่วนหนึ่งมักจะเลือกการลดความอ้วนแบบผิดๆ ด้วยการใช้ยาลดน้ำหนักหรือการอดอาหารที่เห็นผลเร็วทันใจ แต่กลับมีผลอันตรายข้างเคียงที่ร้ายแรงมากกว่า

photo credit: Fit Approach

photo credit: Fit Approach

ดังนั้นเราลองมาดูเคล็ดลับการลดหุ่นที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ผอมเพรียวได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ก็ต้องย้ำก่อนว่าเหมาะสำหรับคนที่จำเป็นจริงๆ เพราะเป็นการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน จึงเป็นทางออกแบบที่ใช้ได้เพียงแค่ระยะสั้นเท่านั้นจึงจะปลอดภัยค่ะ

เริ่มต้นที่เมนูอาหาร

ปฏิวัตตนเองกันตั้งแต่เมนูอาหารอันเป็นส่วนสำคัญมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของการลดน้ำหนัก และสำหรับการลดหุ่นฉบับเร่งด่วน เราจึงมาเน้นการกินอาหารคลีนที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ ซึ่งอาหารหลักๆ ที่กินเข้าไปก็คือโปรตีนที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อเพื่อกระชับสัดส่วนและลดไขมันที่สะสมอยู่ให้น้อยลง

โดยทั่วไปการกินอาหารของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักตามหลักมาตรฐานปลอดภัยในระยะยาว จะต้องได้รับปริมาณของสารอาหารโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000 กิโลแคลอรี่ต่อวัน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการลดแบบเร่งด่วนอาจจะให้เหลืออยู่ที่ 1,200-1,500 ต่อวัน

แต่บางคนหากเร่งด่วนจริงๆ อาจจะลดเหลือเพียงแค่ 900 แคลอรี่ต่อวัน (ย้ำว่าในสัดส่วนอาหารที่ได้รับในปริมาณนี้จะส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้ โดยเฉพาะระบบเผาผลาญพลังงานที่จะต่ำลงจนเข้าสู่ภาวะโยโย่ การเลือกวิธีจึงเป็นการลดน้ำหนักในระยะสั้นๆ เท่านั้นจึงจะปลอดภัย)

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด การใช้ยาลดความอ้วนหรืออาหารเสริมเพื่อเร่งระบบเผาผลาญถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย นอกจากอาหารเสริมบางชนิดเท่านั้นที่เราจะแนะนำต่อไป

ส่วนการออกกำลังกายมีส่วนอยู่ที่ 20 เปอร์เซ็นที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินโดยให้อาหารเป็นปัจจัยสำคัญหลักๆ สิ่งที่ควรทำก็คือการออกกำลังกายในรูปแบบนี้จะต้องไม่หักโหมจนเกินไป เนื่องจากปริมาณพลังงานจากอาหารที่ได้รับมีสัดส่วนต่ำ อาจจะทำให้เกิดอาการเหนื่อยหอบ และรู้สึกเหมือนจะเป็นลมได้

ทางที่ดีเน้นการเล่นเวทและแอโรบิกแบบเบาๆ เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญให้คงที่และเพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อ ทั้งนี้การลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ดังนั้นจึงควรหันมาปรับพฤติกรรมที่อาหารดังที่เน้นย้ำเอาไว้ในข้างต้นอย่างเคร่งครัดก็จะช่วยเพิ่มใหแผนการลดหุ่นเป็นไปตามที่คาดหวังได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

การเลือกอาหารเสริมช่วยเร่งการลดน้ำหนักให้ได้ประสิทธิภาพ

เพื่อนๆ ควรจำเอาไว้อย่างหนึ่งว่าอาหารเสริมลดน้ำหนักต่างจากยาลดความอ้วนอย่างสิ้นเชิง แต็ยังมีบางชนิดที่แอบใส่ส่วนประกอบอย่างตัวยาเดียวกันกับยาลดความอ้วนเข้าไปด้วยเพื่อให้คนที่กินเห็นผลลัพธ์ในการลดน้ำหนักได้อย่างที่ต้องการ

ดังนั้นหลักความปลอดภัยในการเลือกอาหารเสริมที่ดีก็คือ เลือกอาหารเสริมลดความอ้วนที่ผลิตมาจากสมุนไพรร้อยเปอร์เซ็น และมีการรับรองที่มีมาตรฐานเป็นอย่างดี เชื่อถือได้ว่าปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงหรือมีสารปลอมปนอื่นๆ ตกค้างอยู่ อาหารเสริมลดความอ้วนโดยทั่วไปจะมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ

ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน โดยเฉพาะส่วนผสมที่มาจากเมล็ดแมงลัก บางชนิดช่วยกระตุ้นการขับถ่าย มีกากใยช่วยอุ้มน้ำ ทำให้เพื่อนๆ สามารถลดปริมาณการกินอาหารให้น้อยลงได้

อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนักอย่างเหมาะสมมากที่สุดก็คือ การกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างถูกวิธี เพื่อนๆ ที่ต้องการมีสุขภาพร่างกายที่ดีและมีรูปร่างสมส่วนควรเลือกใช้วิธีนี้ซึ่งถือว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่มั่นคงต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาวได้อย่างปลอดภัย

ส่วนใครที่สามารถลดหุ่นแบบเร่งด่วนกันได้แล้ว ก็อย่าลืมที่จะหยุดการกินอาหารแบบผิดๆ และหันมาออกกำลังกายอย่างเหมาะสมเพื่อหุ่นสวยในระยะยาวกันจะดีกว่าค่ะ

ใหม่กว่า เก่ากว่า