เผยสูตรลับลดน้ำหนักง่ายๆ กระชับหุ่นสวยได้รวดเร็ว

ความอ้วนกลายเป็นปัญหาหนักอกของสาวๆ ทุกคน แต่ทว่าการลดน้ำหนักยิ่งกลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวมากขึ้นไปอีก

แม้ว่าการพยายามมาสักกี่ครั้งก็ทำให้สาวๆ ต้องล้มเหลวกับการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการควบคุมอาหารที่ทำได้ยาก แถมผลลัพธ์ที่ได้ยังเห็นผลช้า จนล้มเลิกความตั้งใจไปแล้วหลายต่อหลายครั้ง

ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์บวกกับความเชื่อในการลดน้ำหนักอย่างผิดๆ ส่งผลให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลตามมา

แต่สาวๆ อย่างเพิ่งท้อใจจนรู้สึกสิ้นหวังไปเสียก่อนคะ เพราะตอนเรามีสูตรลับที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลอย่างง่ายๆ แถมยังเพิ่มความกระชับของหุ่นให้สวยเพรียวได้รูปมากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าสูตรลับที่ว่านี้มีอะไรกันบ้าง

หันมาออกกำลังกายในช่วงเช้า

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าการออกกำลังกายที่ดีจะต้องเป็นในช่วงเช้าเท่านั้นนะคะ จริงๆ การออกกำลังกายทำได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างไม่จำกัด แต่ที่แนะนำให้หันมาออกกำลังกายในช่วงเช้าเป็นเพราะว่า

[alert-note]ตอนเช้าร่างกายของเราจะได้รับการกระตุ้นต่อระบบเผาผลาญได้ดี เนื่องจากยังอยู่ในช่วงท้องว่าง ทำให้ร่างกายสามารถดึงเอาไขมันที่เก็บไว้ในร่างกายมาใช้ได้มากขึ้น แถมยังเป็นช่วงเวลาที่ได้นอนหลับพักผ่อนมาอย่างเต็มที่ตลอดทั้งคืน[/alert-note]

สาวๆ จึงมีพลังในการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องมากกว่าการออกหลังจากทำงานมาเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งวันนั่นเองค่ะ

ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จะแตกต่างจากการปั่นเล่นทั่วๆ ไป เพราะหากต้องการให้เกิดการเผาผลาญอย่างมีประสิทธิภาพ

สาวๆ จะต้องหันมาปั่นจักรยานแบบความถี่มากขึ้นภายใต้เกียร์เบา  จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานได้ดีจากเดิม และลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและข้อต่ออีกด้วย

ลองหันมาเล่นกีฬาที่ต้องใช้แรงปะทะ

การเล่นกีฬาเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสร้างความรู้สึกสนุกมากกว่าการออกกำลังกายเพียงคนเดียว โดยกีฬาที่แนะนำให้เล่นควรเป็นประเภทต้องใช้แรงในการปะทะ เช่น รักบี้ สควอช ที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยสลายไขมันและกระชับกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยให้มวลกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น ที่จะส่งผลต่อระบบการเผาผลาญพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามมา

ไม่ควรอดอาหาร

สิ่งสำคัญในการออกกำลังกายข้อนี้คือไม่ควรอดอาหาร สาวๆ หลายคนมีความเชื่อแบบผิดๆ ว่าการลดน้ำหนักที่ดีและรวดเร็วจะต้องให้ร่างกายได้รับอาหารน้อยตามลงไปด้วย

[alert-note]ในความเป็นจริงหากร่างกายต้องอยู่ในภาวะนี้นานๆ ต่อเนื่อง อาจจะส่งผลให้เกิดโยโย่ตามมา จนมีน้ำหนักตัวพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วได้ ทางที่ดีจะต้องเลือกกินอาหารให้พอดีกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวันโดยไม่ต้องอด[/alert-note]

แต่ควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ มีปริมาณไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานต่ำ และเน้นโปรตีน ผักและผลไม้เป็นอาหารหลักในแต่ละมื้อ

รูปร่างที่สมส่วน ไม่ใช่สิ่งที่ได้มากันง่ายๆ แต่หากสาวๆ ได้ลงมือปฏิบัติอย่างถูกต้อง เชื่อว่าไม่น่านก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ เมื่อวันนั้นมาถึงทุกคนจะต้องรู้สึกได้ถึงความภาคภูมิใจและการเปลี่ยนแปลงด้านบวกที่ไม่คาดคิดมาก่อนอย่างแน่นอนค่ะ

ใหม่กว่า เก่ากว่า