เนรมิตผมดกดำด้วยสมุนไพรมะกรูด

เชื่อว่าสาวๆ หลายคน ปรารถนาอยากมีผมสวยและดกดำ

เพราะนั่นถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ ที่จะทำให้คุณมีความมั่นใจในการใช้ชีวิตในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงนำวิธีการเนรมิตผมสวยและดกดำ ด้วยการนำสมุนไพรมาใช้กันค่ะ

ถ้าอยากรู้ว่าสมุนไพรชนิดนั้นคืออะไร และใช้ทำกันอย่างไร มาติดตามพร้อมๆ กันเลยดีกว่า เชื่อว่าสูตรนี้ ไม่ทำให้สาวๆ ต้องยุ่งยากกับการเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำเลยล่ะ เอาล่ะ ตามมาดูเลย..

วิธีการแปรรูปมะกรูดเป็นทรีทเม้นท์ผมชั้นเยี่ยม

1.นำเอามะกรูด มาล้างให้สะอาด โดยไม่ให้มีเศษฝุ่นละอองติดอยู่ที่ผิวเปลือก
2. จากนั้นเริ่มผ่ามะกรูดออกเป็น 2 ซีก ซึ่งนำส่วนด้านในของมะกรูดมาชโลมลงบนเส้นผมที่สระด้วยแชมพูแล้ว โดยชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ
3. หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที จะทำให้สารต่างๆ ที่อยู่ภายในมะกรูด ซึมซับเข้าสู่เส้นผมในขณะที่ผมเปียกได้เป็นอย่างดี เพราะเนื่องจากส่วนของเกล็ดผมจะเปิดออก
4. หลังจากนั้นก็ทำการล้างออกด้วยน้ำเปล่าจนสะอาด อย่าให้มีเศษส่วนมะกรูดหลงเหลืออยู่ ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการทำทรีทเม้นท์ผมชั้นเยี่ยมให้กับเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีค่ะ

วิธีการแปรรูปมะกรูดเพื่อใช้บำรุงผม

1.นำเอาผลมะกรูดสดๆ มาล้างทำความสะอาด จากนั้นให้นำเอาไปเผาไฟ แต่ก็ควรพยายาม อย่าทำให้มะกรูดไหม้
2. ค่อยๆ หมุนมะกรูดให้ความร้อนได้กระจายทั่วผิวของมะกรูด พยายามอย่าให้ผลมะกรูดโดนตัวเปลวไฟโดยตรง เพราะอาจจะทำให้ผลมะกรูดเริ่มนิ่ม
3. จากนั้นให้ผ่ามะกรูดออกเป็น 2 ซีก คั้นเอาส่วนของน้ำมะกรูดออกมา แล้วกรองด้วยผ้าขาว เพื่อแยกกากและเปลือกออก จนเหลือเพียงแค่น้ำมะกรูด
4. นำน้ำมะกรูดที่ได้ มาใช้ในการหมักเส้นผม หรือจะนำมาผสมกับแชมพูที่ใช้สระผมอยู่เป็นประจำก็ได้

[alert-success]มะกรูดมีสรรพคุณที่โดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหอม หรือในส่วนของการช่วยในการกำจัดรังแค และช่วยรักษาอาการคันศีรษะได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งความสามารถของมะกรูดในการดูเส้นผมก็คือ ช่วยให้เส้นผมที่เบาลง กลับมามีสภาพเส้นผมที่แข็งแรงและดกดำมากยิ่งขึ้น ได้อีกด้วย[/alert-success]

เอาเป็นว่าใครที่มีมะกรูดอยู่ในห้องครัวอยู่แล้ว ลองนำมาทดลองทำกันดูนะคะ เพราะวิธีธรรมชาติแบบนี้ ไม่ส่งผลเสียต่อเส้นผมอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ผู้หญิงจำนวนมากได้ลองใช้ และต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า

สรรพคุณการบำรุงผมของมะกรูดนั้น ถือว่าไม่เป็นสองรองจากผลิตภัณฑ์รักษาเส้นผมราคาแพงที่มีขายอยู่เต็มตามท้องตลาดเลยทีเดียว

ใหม่กว่า เก่ากว่า