สูตรรักษาสิวเสี้ยนด้วยวิธีธรรมชาติ

วัยรุ่นส่วนใหญ่มักหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน ดังนั้น เวลาที่รู้สึกว่ามีสิวเสี้ยนอยู่เต็มใบหน้า ก็มักจะรีบหาวิธีแก้สิวเสี้ยนกันใช่มั้ยคะ บางคนถึงขั้นว่าเจอวิธีไหนก็เอามาใช้ทันที สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้กลับแย่ยิ่งกว่าเดิม แล้วยังต้องเสียเวลาไปพบแพทย์รักษาผิวบนใบหน้าอีกจนได้

ยิ่งสำหรับบางคนที่เลือกวิธีรักษาสิวเสี้ยนด้วยโฟมล้างหน้าหรือเครื่องสำอางชนิดต่างๆ ที่ได้จากการบอกต่อหรือโฆษณาให้ชวนเชื่อก็ยิ่งเป็นอันตรายต่อผิวหน้ามากกว่าเดิม เพราะเครื่องสำอางบางตัวบางชนิด ใช้ไม่ได้กับสภาพผิวของแต่ละคนนั่นเอง

ฉะนั้น มาลองหาวิธีการรักษาสิวเสี้ยนด้วยสมุนไพรทางธรรมชาติกันดีมั้ยเอ่ย บางทีอาจจะเป็นวิธีที่ดีที่ให้ผลลัพธ์อย่างน่าพอใจก็เป็นได้

สูตรรักษาสิวเสี้ยนด้วยวิธีธรรมชาติ

โดยเฉพาะในการใช้สมุนไพรทางธรรมชาติซึ่งล้วนมีประสิทธิภาพ และมีประโยชน์ในการรักษาสิวทุกชนิดได้อย่างมาก ไม่เพียงเฉพาะแต่จะรักษาสิวเสี้ยนเท่านั้นนะ เพราะข้อดีในการใช้วิธีการรักษาสิวด้วยสมุนไพรทางธรรมชาติยังช่วยบำรุงผิวของคุณได้เป็นอย่างดีทีเดียว อีกทั้งสมุนไพรเหล่านี้ยังมีวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อการช่วยบำรุงผิวของคุณอีกด้วย เห็นไหมค่ะว่า วิธีรักษาสิวเสี้ยนด้วยวิธีธรรมชาตินั้นดีแค่ไหน สำหรับวัยรุ่นคนใดที่กำลังมีปัญหาสิวเสี้ยนมากวนใจ วันนี้เราจึงได้นำสูตรการรักษาสิวเสี้ยนด้วยตนเองแบบธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

สูตรรักษาสิวเสี้ยน

ส่วนผสม ดินสอพองสะตุ 3-4 เม็ดใหญ่และน้ำมะนาว 2 ช้อนชา
วิธีทำ
– ให้เรานำดินสอพองสะตุมาบดละเอียดด้วยภาชนะที่สะอาด แล้วนำมาผสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน จนกลายเป็นครีม
– สังเกตได้ว่า ดินสอพองจะพองตัวขึ้นและจะมีฟองอากาศขึ้นมา นั่นเพราะดินสอพองกำลังทำปฏิกิริยากับกรดในน้ำมะนาวนั่นเองค่ะ
– จากนั้นให้ทาครีมที่ได้มาจนทั่วใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตาสักเล็กน้อย หรือคุณอาจจะแต้มเฉพาะตรงที่หัวสิวก็ได้นะค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก หรือคุณจะเลือกทาก่อนนอนทิ้งไว้จนเช้าก็ได้นะค่ะ

วิธีล้างออก
– ควรล้างด้วยน้ำอุ่น แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดเบาๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยน
– จากนั้นล้างอีกครั้งด้วยน้ำเย็นเพื่อเพิ่มความกระชับของรูขุมขน

ลองใช้วิธีนี้ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง คุณจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้น รูขุมขนก็กระชับและยังลดความมันบนผิวลงได้อีกด้วยค่ะ

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ คนไหนที่เบื่อกับปัญหาเรื่องของสิวเสี้ยนมานาน อย่าลืมหันมาลองใช้วิธีนี้รักษาดูนะคะ แล้วคุณจะหมดกังวลกับปัญหาสิวเสี้ยนที่ระรานผิวสวยได้อย่างมั่นใจแน่นอน

ใหม่กว่า เก่ากว่า