ประโยชน์ความงามจากมะม่วงเปิดผิวสวยต้อนรับซัมเมอร์

ช่วงหน้าร้อนนี้ถ้าให้นึกถึงผลไม้หลายคนคงนึกถึงมะม่วง เพราะเป็นผลไม้ประจำฤดูร้อน

มะม่วงนั้นมีสรรพคุณต่อโภชนาการ มีวิตามิน A ซึ่งสามารถบำรุงสายตาของเราด้วย ถือว่าสรรพคุณมีมากมายจริงๆ ค่ะ แต่มีประโยชน์ก็ต้องมีโทษ เชื่อว่าหลายคนที่มองหาของหวานคงหนีไม่พ้นเมนู อย่างข้าวเหนียวมะม่วงเช่นกัน

แต่อย่าลืมนะค่ะสำหรับหนุ่ม สาวในวัยสุขภาพดี ที่ชอบทานมะม่วงหรือข้าวเหนียวมะม่วงนั้น ก็ทำให้ความดันสูงและทำให้อ้วนได้เพราะมันมีทั้งกะทิ น้ำตาลและแป้ง ควรรับประทานในปริมาณที่พอดีนะค่ะ

เพราะไม่อย่างนั้นจำนวนกิโลแคลอรี่พุ่งปรี๊ดอย่างแน่นอน ฉะนั้น เรามามองหาสรรพคุณของมะม่วงในการเสริมสร้างความงามของเรากันเถอะค่ะ

 

เพราะอะไรมะม่วงถึงใช้เป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวได้

คุณสมบัติของมะม่วงนั้น ไม่แพ้เครื่องสำอางแพงๆ ที่สาวๆ ต้องเสียเงินไปซื้อ เพียงแค่นำมะม่วงสุกมาพอกหน้าไว้ หรือบางครั้งก็นำไปปั่นเหลวเพื่อทาหน้าก็ได้เช่นกันค่ะเพียงแค่ครั้งละ20นาทีก็ได้จะใบหน้าที่นุ่ม รูขุมขนดูกระชับ ชุ่มชื้นและมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้น

เพราะมะม่วงนั้น มีสมบัติต้านอนุมูลอิสระจากการที่มีวิตามินซีอยู่ มะม่วงนั้นมีวิตามิน  E มากกว่ามะนาวถึง3เท่า  ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้ง จึงทำให้หน้าขาวใสและทำให้ผิวหน้าสภาพความอ่อนเยาว์ลบรอยเหี่ยวย่นได้ดี หรือถ้าไม่อยากนำมะม่วงสุกจริงๆ มาใช้ก็สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่สกัดมาจากมะม่วงได้เช่นกัน ราคาไม่แพงและหาไม่ยากค่ะ

แต่ทั้งนี้การมาส์กหน้าจากธรรมชาติอย่างผลมะม่วงจริงๆ ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ไม่มีสารปนเปื้อนและยังมีสุขภาพใบหน้า สวย ใส ร้อยเปอร์เซ็นต์เลยค่ะเพราะสูตรการใช้มะม่วงสุกพอกหน้านี้ไม่มีการโฆษณาเกินจริงว่าหน้าเด้งแต่ช่วยบำรุงผิวของเราได้จริงๆ

สรรพคุณแปลกๆ ของมะม่วงที่เรามองข้าม

มะม่วงนั้นนอกจากจะเป็นแหล่งรวมของวิตามิน C E ที่มากแล้วยังช่วยเสริมงามของใบหน้าโดยการพอกหน้าจากมะม่วงสุกแต่รู้ไม่ มันมีสรรคุณที่เราเพิ่งทำความรู้จัก

ไม่ว่าจะเป็นลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง มะเร็งลำไส้ และมะเร็งเต้านม บำรุงกระเพาะอาหาร ขับพยาธิ ใช้เป็นยาสมานแผลสด ใช้เป็นสีย้อมผ้าให้เป็นสีเหลือง เป็นต้น

รู้แล้วต้องร้อง อ๋อ กันเลยทีเดียวเพราะประโยชน์ของมะม่วงนั้นมีมากจริงๆ หน้าร้อนนี้ถ้าใครเห็นมะม่วง มะม่วง มะม่วง ทุกๆ วัน อย่าเพิ่งเบื่อมันนะค่ะลองนำมามาร์กหน้าหรือกินเป็นยาก็ได้เช่นกันแต่ในปริมาณที่เหมาะสมและถูกสุขลักษณะด้วย

ผลไม้มีหลายชนิดอย่างมากที่ทานแล้วได้คุณประโยชน์เพื่อผิวสวยใสตั้งแต่ภายใน และเช่นกันกับมะม่วงที่สาวๆ ควรนำมาทานเพื่อลดน้ำหนัก เพื่อผิวสวยจากภายในเนื่องจากมีไฟเบอร์สูงและสำหรับการมาส์กหน้าบำรุงผิวเพื่อเผยผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสไร้สิวอย่างเป็นธรรมชาติเช่นนี้

นับว่าเป็นผลไม้ที่ทำให้สาวๆ อวดผิวสวยต้อนรับช่วงซัมเมอร์ได้อย่างมั่นใจทีเดียว ดังนั้น อย่าลืมหมั่นพอกหน้าด้วยมะม่วงกันเป็นประจำนะคะ แล้วคุณจะยิ่งหลงรักผิวยิ่งกว่าเคยรักอย่างแน่นอน

Photo Credit: Mahesh Telkar via Compfight cc

ใหม่กว่า เก่ากว่า