6 เทคนิคลดหน้าท้องอย่างได้ผล

สาวๆ ที่อยากมีหุ่นเชฟสวย จากนี้เลิกกลุ้มกันได้แล้วนะคะว่าจะมีพุงห้อยๆ ยื่นออกมาเวลาใส่ชุดรัดรูป

เพราะเรามีเทคนิคลดพุงมาฝากกันแล้ว รับรองค่ะว่าหากหมั่นปฏิบัติตามเป็นประจำพุงห้อยที่มีอยู่จะหายไปอย่างแน่นอน ด้วย 6 เทคนิคที่เรานำมาฝากกันดังนี้ ตามมาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 

1. ฟิสเนสบอลช่วยได้

การนั่งบนฟิตเนสบอลลูกโตๆ แม้จะลำบากเอาการกว่าจะทรงตัวบนลูกบอลได้ แต่ลำบากอย่างนี้นี่แหละค่ะ นับเป็นวิธีที่สามารถช่วยให้เราเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องไปได้โดยอัตโนมัติ

เพราะฉะนั้น เวลาที่คุณสาวๆ นั่งดูทีวีบนโซฟาหรือเก้าอี้ ก็ลองเปลี่ยนมานั่งบนลูกบอลฟิตเนสกันดูบ้างนะคะ รับรองว่าหน้าท้องหายไปอย่างน่าพอใจแน่นอน และถ้าจะให้เห็นผลดียิ่งขึ้น

ลองหลับตาขณะทรงตัวบนลูกบอลไปด้วย เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องยิ่งทำงานหนักขึ้นเพื่อให้เกิดการรักษาความสมดุลในการทรงตัวนั่นเอง

2. เล่นโยคะกระชับหน้าท้อง

การเล่นโยคะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายเกิดความสมดุลและสร้างสุขภาพดีได้แล้ว บางท่าของโยคะยังสามารถช่วยลดหน้าท้องได้ด้วย โดยขั้นแรกให้นอนหงาย มือประสานกันใต้ศีรษะ วางเท้าชิด

จากนั้นหายใจเข้าแล้วหายใจออก ยกลำตัว ยกขาซ้ายขึ้น 45 องศา ขาตรง ไม่งอเข่า เกร็งหน้าท้อง ไม่กลั้นหายใจ ค้างท่าไว้ แล้วหายใจเข้า-ออก 5–10 วินาทีก่อนวางขาลง

จากนั้นให้ทำสลับกับขาขวาเช่นเดียวกัน โดยทำซ้ำไปมา 2-3 ครั้ง แล้วให้หายใจเข้า หายใจออก ยกทั้งสองขาและลำตัวค้างไว้ หายใจเข้าออก 10  วินาที แล้วจึงลดตัวลง 

3. มาเต้นกันดีกว่า

ทราบไหมคะว่า การเต้นหนึ่งชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญได้ถึง 400 แคลอรี่ แถมยังจะช่วยให้คุณสาวๆ มีเชฟเป็นทรวดเป็นทรงมากขึ้นอีกด้วยหรือหากใครอยากลดหน้าท้องจริง ๆ ก็หัดเต้น Belly Dance ไปเลยยิ่งดีค่ะ

4. แขม่วหน้าท้อง

แขม่วท้องเป็นการออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ตลอดเวลา แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายได้ใช้พลังงานตลอดเวลาด้วย ลองแขม่วท้องให้ติดเป็นนิสัยดูสิ รับรองว่ากล้ามเนื้อจะกระชับขึ้น แถมยังช่วยให้การขับถ่ายทำงานสะดวกขึ้นด้วย

5. ซิทอัพผสานการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

หลายคนเข้าใจว่า การซิทอัพจะช่วยให้หน้าท้องแบนเรียบ แต่จริงๆ แล้ว การซิทอัพแค่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องเท่านั้นเองค่ะ แต่ไขมันยังคงอยู่

เพราะฉะนั้น ควรซิทอัพผสมกับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่งจ้อกกิ้ง ว่ายน้ำและปั่นจักรยาน อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน ครั้งละ 30 นาที เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออกไป

6. นอนให้เร็วขึ้นเพื่อช่วยเบิร์นแคลอรี

รู้ไหมคะว่า การเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำไม่ให้เกิน 4 ทุ่ม จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยเผาผลาญพลังงานออกมา เป็นวิธีที่จะช่วยกำจัดไขมันได้ดีทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 6 เทคนิคลดหน้าท้องที่เรานำมาฝากกันี้ ซึ่งสามารถทำให้พุงห้อยๆ นั้นหดเข้าไป จนเหลือแต่กล้ามเนื้อหน้าท้องราบเรียบสุดแสนเซ็กซี่ไว้สวมใส่ชุดรัดรูปและชุดเอวลอยสวยๆ ได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

Photo Credit: familymwr via Compfight cc

ใหม่กว่า เก่ากว่า